Home » bác sĩ tư vấn sản phụ khoa » Nguyên nhân gây nhiễm trùng âm đạo là gì?

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ có thể dẫn đến một số biến chứng, ngoài việc phá hủy cuộc sống tình dục của cô, và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Có nhiều nguyên nhân gây nhiễm trùng âm đạo. Hãy để chúng tôi cố gắng để ngắn gọn về các nguyên nhân phổ biến hơn.

phòng khám phụ khoa uy tín ở tphcm

Bác sĩ tư vấn bệnh phụ khoa online tại phòng khám phụ khoa cho biết vấn đề khô da âm đạo có thể có vẻ nhỏ nhặt nhưng nó có thể rất khắc nghiệt về mối quan hệ với bạn tình nam giới. Ban đầu, khô âm đạo gây ra một số ngứa hoặc đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục nhưng điều này tiếp tục tăng lên thậm chí gây ra sẹo và vết cắt trong âm đạo để làm cho tình dục rất đau đớn. Ngay cả khi vấn đề không trầm trọng làm giảm niềm vui và niềm vui trong hành động làm tình không làm việc tốt cho mối quan hệ lành mạnh. Một số phụ nữ không thể thực hiện được trên giường một cách hoàn toàn. Thiếu estrogen trong cơ thể của phụ nữ mãn kinh cũng làm cho mỏng của âm đạo làm cho các bức tường âm đạo yếu và dễ bị nhiễm nấm men và vi khuẩn. Phụ nữ bị khô âm đạo trong thời kỳ mãn kinh cũng có thể bắt đầu gặp đau ở vùng chậu vì lưu thông máu giảm do thiếu estrogen trong cơ thể để thúc đẩy các vấn đề và khó chịu hơn nữa.

Xem thêm thông tin  benhvienmatsaigon.com.vn

Vi khuẩn âm đạo chiếm khoảng 50% trong tất cả các ca bệnh Vaginitis. Khi vi khuẩn hiện diện, Gardnerella Vaginalis, tăng trưởng, một người phụ nữ sẽ bắt đầu cảm thấy các triệu chứng của Vi khuẩn Vaginosis.

Candida Albicans, một loại nấm gây nhiễm trùng nấm âm đạo, còn được gọi là Candidiasis Vulvovaginal, Candidiasis và Candida tinh hoàn. Loại nhiễm trùng này có thể trở nên đe dọa tính mạng và chủ yếu là ảnh hưởng đến những phụ nữ có hệ miễn dịch yếu như tiểu đường, steroid, mang thai, hoặc các trường hợp dương tính với HIV. Nhiễm trùng có thể lan đến da, thực quản, màng nhầy, van tim, vv Trong số các nguyên nhân khác của nhiễm trùng âm đạo, các nguyên nhân tiềm ẩn như vậy đòi hỏi sự chú ý nghiêm túc của chúng ta.

Sự phát triển quá mức của nấm trong âm đạo có thể gây nhiễm trùng nấm âm đạo. Bệnh này không truyền qua các tiếp xúc tình dục. Vi khuẩn có trong âm đạo tự nhiên, có thể trở thành một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng âm đạo khi cân nặng của họ bị xáo trộn.

Các điều kiện âm đạo trong thai kỳ và bệnh tiểu đường tạo cơ sở thuận lợi cho sự phát triển của nấm, đồng thời giảm lưu giữ glycogen trong các tế bào âm đạo. Độ pH âm đạo và lượng đường cũng tăng lên. Các yếu tố như vậy làm tăng nguy cơ nhiễm nấm men ở phụ nữ.

Kể từ khi sử dụng kháng sinh phá hủy vi khuẩn ‘tốt’ trong âm đạo bảo vệ cơ thể Candids, nguy cơ nhiễm nấm tăng lên. Hơn nữa, thuốc tránh thai gây ra một số thay đổi trong môi trường âm đạo làm tăng các điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nấm.

Một nguyên nhân gây nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ là Trich hoặc Trichomonas, là bệnh nhiễm trùng đường sinh dục và đường niệu, và đó là một bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số nhiễm trùng là do một người phụ nữ bị dị ứng với một số sản phẩm vệ sinh âm đạo như chất diệt tinh trùng, chất làm mềm vải hoặc chất tẩy rửa. Hơn nữa, viêm âm đạo hoặc làm mỏng các thành âm đạo trong thời kỳ mãn kinh có thể ảnh hưởng đến phụ nữ khi họ lớn tuổi hơn.

benhvienmatviethan.com.vn

Vì một số nguyên nhân khác gây nhiễm trùng âm đạo, chúng tôi tìm thấy các tình trạng không được vệ sinh và không có miễn dịch sẽ gây ra nhiễm trùng. Một số phụ nữ cũng bị nhiễm trùng khi tiếp xúc tình dục với người bị bệnh, và nếu âm đạo luôn ẩm ướt. Mặc quần lót xông khói và không bông, sử dụng các chất tẩy rửa, và các yếu tố khác cũng có lợi cho việc nhiễm trùng.

Trong mọi trường hợp, nó luôn luôn là rất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ một khi bất kỳ triệu chứng xuất hiện. Sự chú ý của bác sĩ có thể ngăn ngừa nhiều biến chứng nếu được giải quyết kịp thời.

http://suckhoe2t.net/

Leave a Reply

site by bcz