Home » hiểu về đôi mắt » Các loại khác nhau của bệnh đau mắt đỏ ( viêm kết mạc)

Khi kết mạc hoặc bên ngoài hầu hết các lớp của mắt bị viêm, bạn có những gì được gọi là viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ. Bề mặt bên trong của mí mắt cũng có thể bị ảnh hưởng. Thông thường, viêm kết mạc cũng được gọi là mắt màu hồng bởi vì khi nó xảy ra, vùng mắt trắng của bạn có thể trở thành màu đỏ hoặc hồng. Điều này là do kết mạc là màng trong suốt khi các mạch máu nhỏ bị viêm, đỏ trở nên rõ ràng.

Viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em. Bởi vì nó có thể rất dễ lây, nên không có gì lạ khi có các nhóm trẻ em bị nhiễm bệnh ở trường. Thực hành vệ sinh tốt vẫn là hình thức phòng ngừa tốt nhất khi có viêm kết mạc.

Về mặt triệu chứng, một trong những triệu chứng đáng chú ý nhất là, tất nhiên, sự xuất hiện của bệnh đau mắt đỏ. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được một xả màu vàng hoặc màu xanh lá cây dính kèm theo rách hơn bình thường. Lớp vỏ sẽ hình thành và bạn có thể thấy khó mở mắt vào buổi sáng. Sẽ có cảm giác khó chịu nhưng nhìn chung, có rất ít đau và không có thay đổi về thị lực. Nếu bạn bị đau nhói và mờ mắt, một lần khám bác sĩ là tốt nhất để loại trừ các nguyên nhân khác.

Thường xuyên, viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ xảy ra do nhiễm trùng do vi khuẩn và virus cũng như do phản ứng dị ứng. Nếu đó là do dị ứng, cả hai mắt sẽ bị ảnh hưởng. Đối với nhiễm trùng, chỉ một bên có thể có triệu chứng mặc dù rất có thể là mắt kia cũng sẽ bị ảnh hưởng do tác dụng lây nhiễm.

Viêm kết mạc do virus

Đối với viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ do virus, nó thường do các loại vi-rút gây cảm lạnh thông thường. Nói chung, nó là vô hại nhưng nó có xu hướng kéo dài hơn viêm kết mạc do vi khuẩn. Bạn sẽ phải cho nó ít nhất 4 đến 7 ngày để làm sáng tỏ và không phải là hiếm khi bị nhiễm trùng trong vài tuần.

Bởi vì viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ do virus rất dễ lây, nên luôn luôn cẩn thận để hạn chế lây truyền. Tiếp xúc với các hạt virus thông qua một cái bắt tay với người bị nhiễm bệnh là tất cả những gì nó cần để bệnh lây lan. Sự lây truyền qua các giọt nước hô hấp trên bị nhiễm trùng do ho hoặc hắt hơi cũng có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao thường xuyên rửa tay được khuyến khích khi bạn đang xuống với viêm kết mạc do virus.

Viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn

Đối với nhiễm trùng do vi khuẩn, có thể kê toa kháng sinh. Thuốc nhỏ mắt và kem được thoa lên mí mắt bên trong để giúp nhiễm trùng trong sáng. Thông thường, viêm kết mạc do vi khuẩn sẽ biến mất trong một tuần với điều trị. Nó thường lành tính, mặc dù mù có thể dẫn đến những trường hợp nghiêm trọng.

Tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, các vấn đề về xoang và đeo kính áp tròng có thể gây viêm kết mạc do vi khuẩn xảy ra. Nó thường phát ra một dịch tiết dày so với mắt nhiều nước hơn cho nhiễm virus.

Nếu bạn cũng có triệu chứng ho, cảm lạnh và các triệu chứng giống cúm khác, hãy đến khám bác sĩ là tốt nhất vì cùng một vi khuẩn có thể tham gia. Trong trường hợp này, thuốc kháng sinh uống cũng có thể được yêu cầu ngoài thuốc nhỏ mắt và kem.

Viêm kết mạc -  bệnh đau mắt đỏ dị ứng

Trong khi cả viêm kết mạc do virus và vi khuẩn đều dễ lây, viêm kết mạc dị ứng thì không. Các chất gây dị ứng như phấn hoa và bụi có thể khiến mắt bị ngứa, chảy nước và đỏ. Tránh chất gây dị ứng và mắt của bạn sẽ tự động trở nên tốt hơn. Ngoài ra còn có thuốc nhỏ mắt để kiểm soát các phản ứng dị ứng mà bạn có thể sử dụng.

Viêm kết mạc dị ứng thường xảy ra theo mùa mặc dù nó cũng có thể ảnh hưởng đến bạn quanh năm, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nó cũng rất phổ biến cho nó được đi kèm với hắt hơi, chảy nước mũi và đau họng, tất cả các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng. Thuốc theo toa có thể cần thiết nếu điều kiện làm bạn khó chịu và các biện pháp khắc phục tại nhà không giảm đau.

Nhìn chung, viêm kết mạc - bệnh đau mắt đỏ nói chung là một tình trạng lành tính và có thể tự biến mất. Nhưng nó là truyền nhiễm và đó là nơi bạn nên thận trọng. Rửa tay thường xuyên và tránh dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm với người khác. Khử trùng các đồ vật bị ô nhiễm như kính áp tròng và loại bỏ các dụng cụ trang điểm mắt mà bạn đã sử dụng. Viêm kết mạc có thể tái xuất hiện và đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo tất cả các vật dụng cá nhân có thể tiếp xúc với khuôn mặt và mắt của bạn được làm sạch kỹ lưỡng và khử trùng trước khi sử dụng.

>>> Thông tin sức khỏe làm đẹp giảm cân suckhoe2t.net

>> Trang thông tin sức khỏe [ http://suckhoe8.zohosites.com/ ] [ http://suckhoe8.bravesites.com/ ]

 

site by bcz