Home » hiểu về đôi mắt » Phẫu thuật lasik điều chỉnh thị lực

Theo bệnh viện mắt sài gòn Hiện nay có một số phương pháp được sử dụng để phẫu thuật điều chỉnh thị lực nhưng sự lựa chọn phổ biến nhất là Lasik (Hỗ trợ bằng Laser trong tình huống Keratomileusis). Tuy nhiên trước khi sử dụng công nghệ hiện đại như chùm tia laser và máy tính, kỹ thuật ban đầu là Radial Keratotomy (RK). Điều này liên quan đến một bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa với bàn tay vững chắc và dao mổ sắc bén để thực hiện một loạt các vết cắt xuyên tâm trong giác mạc (‘cửa sổ’ phía trước của mắt), khi được chữa lành, sẽ làm phẳng và do đó định hình lại giác mạc. Về mặt lý thuyết điều này sẽ đúng tầm nhìn ngắn. Các vấn đề xảy ra chủ yếu là do độ sâu của vết mổ có thể gây ra suy yếu và làm phẳng dần dần giác mạc, sau thủ thuật. Điều này có thể dẫn đến một số khiếm khuyết như làm mờ dần dần tầm nhìn và các mô hình ngôi sao xung quanh ánh sáng.

 

⇒ mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 – 2020 bạn đã biết chưa!!!

Với sự ra đời của laser, một phương pháp hiện đại hơn đã trở thành chuẩn mực, được gọi là Photorefractive Keratectomy (PRK). Thủ tục này liên quan đến việc loại bỏ các tế bào bên ngoài của giác mạc (biểu mô), và sau đó định hình lại bề mặt giác mạc bằng laser excimer, một thủ tục được gọi là cắt bỏ. Các tế bào biểu mô sau đó được cho phép phát triển trở lại bình thường. Bởi vì các tế bào biểu mô trên mắt tái tạo đặc biệt nhanh chóng, giác mạc thường sẽ lành hoàn toàn trong vài ngày. Kỹ thuật này chắc chắn thành công hơn RK nhưng đã có những biến chứng riêng. Hầu hết mọi người đều gặp phải các tác dụng phụ như đèn tròn halos và giảm độ tương phản, cùng với một số ‘giác mạc’.

 

⇒ Xem mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm , những địa chỉ bệnh viện mắt đáng tin cậy

Sau đó, vào năm 1990, phẫu thuật LASIK được phát triển bởi Dr.Lucio Buratto của Ý và Tiến sĩ Ioannis Pallikaris của Hy Lạp, và nó nhanh chóng trở nên phổ biến vì ít biến chứng hơn và chắc chắn là chính xác hơn. Quy trình này bao gồm cắt một ‘vạt’ giác mạc bằng một lưỡi dao có độ chính xác cao đặc biệt gọi là microkeratome. Vạt này sau đó được gấp lại với biểu mô bề mặt phía trước vẫn còn nguyên vẹn. Giác mạc sau đó có thể được định hình lại bằng tia laser và nắp được đặt xuống. Các tế bào biểu mô đã được cắt bằng microkeratome nhanh chóng lành lại và do đó bề mặt bên ngoài là một lớp liên tục đẹp mắt giữ cố định nắp một cách an toàn. Mặc dù khá hiếm gặp, một số biến chứng như khô mắt, mảnh vụn dưới vạt, bóng ma hoặc thị lực kém để đặt tên cho một số ít, thỉnh thoảng xảy ra.

Một kỹ thuật khác cũng được sử dụng hiện nay là LASEK hoặc Laser-Sub-Epithelial Keratectomy (trái ngược với LASIK). Nó có thể được sử dụng nếu giác mạc quá mỏng để trải qua phẫu thuật lasik trong đó microkeratome cắt sâu hơn biểu mô. Trong LASEK, biểu mô được bóc ra như một lớp để cho phép cắt đốt bằng laser bên dưới. Trong suốt quá trình, lớp biểu mô được bảo quản bằng dung dịch hóa học đặc biệt và sau đó được thay thế sau đó, để cho phép chữa lành tự nhiên. Nhìn chung có nhiều đau hơn và phục hồi thị giác chậm hơn với kỹ thuật này.

PRK và LASEK cho phép lớp biểu mô lành hoàn toàn và do đó không gặp rủi ro của vạt giác mạc bị trật khớp có thể xảy ra do chấn thương, thậm chí sau nhiều năm với LASIK. Tuy nhiên, sau này vẫn là thủ tục được sử dụng phổ biến nhất.

Vẫn còn nhiều nỗi sợ hãi giữa nhiều người về những ảnh hưởng lâu dài của phẫu thuật laser, nhưng nó đã xuất hiện khá lâu trong các hình thức khác nhau của nó. Dường như ngày càng có nhiều người lựa chọn phẫu thuật này, vì một số lý do cho dù chúng là vì sự tiện lợi hay mỹ phẩm. Với công nghệ thông tin của internet, kiến ​​thức về chủ đề này ngày càng lan rộng hơn, do đó, việc ngăn chặn mọi sự kiện tiêu cực lớn, xu hướng này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục.
Xem thêm: Chi phí cắt mộng mắt giá bao nhiêu, ở đâu tốt ?

Từ khóa về lasik : lasik, mổ lasik, lasik là gì, phẫu thuật lasik, phẫu thuật lasik là gì, mổ mắt cận thị lasik, mo mat lasik, mổ lasik là gì ,mo lasik, bắn mắt lasik, phẫu thuật mắt lasik, mổ mắt bằng lasik, mổ mắt cận lasik, phẫu thuật femto lasik, phau thuat mat lasik, mổ mắt cận thị, mổ mắt cận, phẫu thuật mắt cận, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất, các phương pháp mổ mắt cận thị , mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2019 , mổ mắt cận thị bệnh viện mắt sài gòn, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất tphcm, mổ mắt cận thị ở tphcm, mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất hà nội

⇒ Tham khảo : chi phí mổ đục thủy tinh thể

>> Cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> mắt bị mờ khi nhìn xa có nguy hiểm không

>> Mắt bị mờ đột ngột có nguy hiểm không

>> giá mổ mắt cận bệnh viện mắt sài gòn

>> khám mắt dịch vụ tại bệnh viện mắt sài gòn

>> phẫu thuật relex smile giá bao nhiêu bệnh viện mắt sài gòn

>> review phẫu thuật femto lasik bệnh viện mắt sài gòn

>> cách sử dụng nước mắt nhân tạo

>> khám mắt ở đâu tốt nhất tại tphcm

>> khám mắt ở đâu tốt tphcm bệnh viện mắt sài gòn

>> bệnh viện mắt nào tốt nhất sài gòn

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/nuoc-mat-nhan-tao/

>> https://benhvienmatviethan.com.vn/cham-soc-sau-mo-mong-mat/

>> https://suckhoe2t.net/mo-mat-can-thi-gia-bao-nhieu/

>> Tham khảo thông tin sức khỏe mắt tại website https://benhvienmatviethan.com.vn/

site by bcz