Home » tin tức sức khỏe » Những công dụng tuyệt vời của nấm giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 ăn chế độ ăn nhiều chất xơ có mức đường trong máu thấp hơn và những người bị đái tháo đường týp 2 có thể cải thiện lượng đường trong máu, lipid và insulin .

Một chén nấm giảm cân và một chén nấm shiitake xào đều cung cấp khoảng 3 gam chất xơ. Chất xơ cũng có lợi cho hệ tiêu hoá và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hội chứng chuyển hóa.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ đề nghị dùng từ 21 gram đến 25 gam mỗi ngày chất xơ cho phụ nữ và 30 gram đến 38 gram mỗi ngày cho nam giới.

 Sức khoẻ tim mạch

Thành phần chất xơ, kali và vitamin C trong nấm tất cả đều góp phần vào sức khoẻ tim mạch. Kali và natri hoạt động cùng nhau trong cơ thể để giúp điều chỉnh huyết áp . Tiêu thụ nấm, giàu kali và natri thấp, giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ cao huyết áp và các bệnh tim mạch.

http://benhvienmatsaigon.com.vn

Thêm vào đó, một lượng 3 gram beta glucans mỗi ngày có thể làm giảm mức cholesterol trong máu xuống 5%. 3 Trứng của nấm shiitake là một loại beta-glucans đặc biệt tốt.

 Miễn dịch

Selenium cũng đã được tìm thấy để cải thiện miễn dịch phản ứng với nhiễm trùng bằng cách kích thích sản xuất của các tế bào T killer. Các sợi beta-glucan tìm thấy trong thành tế bào của nấm kích thích hệ thống miễn dịch chống lại các tế bào ung thư và ngăn ngừa khối u hình thành. 3

 Quản lý cân nặng và sự sung mãn

Xơ ăn kiêng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý trọng lượng bằng cách hoạt động như một chất “bulking agent” trong hệ thống tiêu hóa. Nấm có chứa hai loại xơ ăn kiêng trong thành tế bào, beta glucans và chitin. Làm tăng sự no chịu và giảm sự thèm ăn. Bằng cách làm cho bạn cảm thấy đầy đủ hơn, họ có thể làm giảm lượng calo tổng thể. 3

Đặc tính dinh dưỡng của nấm

Nấm giảm cân thảo dược tan mỡ có hàm lượng natri, chất béo, cholesterol và calo thấp và thường được gọi là “thực phẩm chức năng”.

Cũng như cung cấp cơ bản chế độ dinh dưỡng , chúng giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính do sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ có lợi như chitin và beta-glucans.

Một chén xắt nhỏ hoặc nấm trắng nguyên chất có chứa:

  • 15 calo
  • 0 gram chất béo
  • 2,2 gam protein
  • 2,3 gram carbohydrate , bao gồm 0,7 gam chất xơ và 1,4 gam đường

Có rất nhiều loại nấm, nhưng hầu hết cung cấp khoảng cùng một lượng chất dinh dưỡng tương tự cho mỗi khẩu phần, bất kể hình dạng hay kích cỡ của chúng.

http://benhvienmatviethan.com.vn

Leave a Reply

site by bcz