Home » phòng khám phụ khoa » Làm thế nào để nhận biết và điều trị Herpes sinh dục nữ

dia chi kham phu khoa cho biết nhiễm HSV-2 ở nữ giới (khoảng một trong năm phụ nữ từ 14 đến 49 tuổi) thường gặp ở nam giới (khoảng một trong số 9 nam giới từ 14 đến 49 tuổi).

Việc lây truyền từ một người đàn ông bị nhiễm bệnh sang người bạn gái của mình nhiều hơn là từ một phụ nữ bị nhiễm bệnh cho bạn tình của mình.
Mặt khác, các triệu chứng có thể nhẹ hoặc không đáng kể. Trên thực tế, một phát ban nhẹ hoặc một hoặc hai mụn nhọt nhỏ có thể xuất hiện và bị nhầm lẫn với côn trùng cắn.
Tin vui là vụ bộc phát ban đầu là giai đoạn tồi tệ nhất bạn sẽ phải chịu đựng. Tin xấu là bạn có thể bị bùng phát vài năm một lần.
Một đợt bộc phát đang diễn ra bắt đầu như một cơn phát ban, ngứa, và sự xuất hiện các vết loét nhỏ ở vùng sinh dục, đùi hoặc mông.
Thông thường các vỉ nấm mụn rộp, tạo thành một số túi lớn hơn. Sau đó họ nôn mửa, bùng nổ, và biến thành các vết loét mở nông.
mổ mắt cận thị lasik
Triệu chứng
Địa chỉ chữa viêm âm đạo cho rằng trong lần bộc phát đầu tiên hoặc “chính”, phụ nữ gặp các triệu chứng mạnh hơn, đau nhiều hơn và tỷ lệ biến chứng cao hơn nam giới.
Ngoài ra, nhức đầu và triệu chứng giống cúm cũng thường đi kèm với tổn thương bộ phận sinh dục trong lần bùng phát đầu tiên. Hạch bạch huyết sưng và hạch ở háng cũng phổ biến.
Nếu vết thương mụn rộp kéo dài đến cổ tử cung, niệu đạo hoặc các thành trong của âm đạo (đối lập với nhiễm trùng bên ngoài), đau vùng chậu, xuất viện âm đạo và đau tiểu khó khăn hoặc khó có thể xảy ra.
Một hoặc hai ngày sau khi các thương tổn xuất hiện, lớp vỏ của chúng. Cuối cùng, vết bẩn vảy ra trong khoảng một tuần đến 10 ngày mà không để lại sẹo và chi phí điều trị bệnh phụ khoa là bao nhiêu.

Triệu chứng tiền sản

Cảnh báo hoặc triệu chứng “tiền đẻ” thường xảy ra từ vài giờ đến vài ngày trước khi có dịch. Bạn có thể cảm thấy ngứa ngáy, ngứa hoặc đau ở khu vực nơi tổn thương sắp xuất hiện. Đây là lúc bắt đầu điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (xem dưới đây).

Thật không may, một số người bị bệnh không bao giờ có thể trải nghiệm những dấu hiệu cảnh báo sớm.

Chẩn đoán

Người phụ nữ bị bùng phát bên trong đôi khi nhầm lẫn triệu chứng của họ cho một bệnh nhiễm trùng men hoặc viêm vùng chậu. Điều này có thể làm trầm trọng thêm sự lan rộng của mụn rộp sinh dục nếu họ không biết rằng họ có HSV tích cực.

Nếu bạn nghi ngờ mình đã mắc bệnh, hãy khám bác sỹ chăm sóc chính và sắp xếp các thử nghiệm huyết thanh cụ thể theo từng loại, chẳng hạn như bài kiểm tra HerpesSelect® HSV-1 và HSV-2 ELISA hoặc bài kiểm tra Western Blot.

Điều trị

Bùng phát chính:

Bác sĩ sẽ điều trị dịch bùng phát ban đầu với một đợt thuốc chống virút kéo dài từ 7 đến 10 ngày, như:

 

  • Valtrex. (Valacyclovir)
  • Zovirax. (Acyclovir)
  • Famvir. (Famiciclovir). Xin lưu ý: Không nên dùng liều duy nhất của Famvir để điều trị bệnh ban đầu.

 

Sự bùng phát ban đầu sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Đau thường sẽ giảm dần sau khoảng một tuần, tuy nhiên, đôi khi nó có thể kéo dài đến 6 tuần.

Các thuốc giảm đau thông thường và các thủ thuật điều trị gia đình hợp lý nên đi cùng với điều trị bằng thuốc kháng vi-rút.

Nhiều bệnh nhân báo cáo kết quả tốt từ việc sử dụng thuốc chữa bệnh vi lượng đồng căn như điều trị tại chỗ Dynamiclear hoặc phun Herpeset miệng.

Điều trị theo đợt

Theo một nghiên cứu gần đây của CDC, một khóa học valacyclovir kéo dài 3 ngày (500 mg 2 lần / ngày) cũng có hiệu quả tương đương với chế độ điều trị 5 ngày theo quy định của hầu hết các bác sĩ.

Điều trị triệt tiêu

Nếu bạn trải qua 6 đợt trở lên mỗi năm, bác sĩ của bạn có thể đề nghị điều trị chống virut hàng ngày.

Nếu đúng như vậy, bạn nên khám sức khoẻ mỗi năm một lần, vì các triệu chứng bệnh mụn trứng cá có khuynh hướng giảm dần theo thời gian. Trong nhiều trường hợp, chúng biến mất hoàn toàn sau vài năm

Một số phụ nữ dễ bị siêu vi khuẩn hơn những người khác. Do đó, trong đợt bùng phát ban đầu, họ sẽ phải chịu một đợt bùng phát herpes thứ hai trước khi tập phim được giải quyết.

Leave a Reply

site by bcz