Home » bác sĩ tư vấn sản phụ khoa » Bác sĩ tư vấn phụ khoa chia sẻ về lạc nội mạc tử cung

Bac si tu van benh phu khoa online cho bạn biết lạc nội mạc tử cung là một bệnh mà mô bình thường được tìm thấy bên trong tử cung phát triển ở các bộ phận khác của cơ thể. Các bộ phận cơ thể phổ biến nhất mà nó chú ý là: buồng trứng, ống dẫn trứng, bên ngoài tử cung, ruột, hoặc lớp lót của khoang chậu. Các khu vực khác có thể bao gồm: âm đạo, bàng quang, cổ tử cung, và các bộ phận nội tạng khác. Mô này tạo thành sự phát triển và gây ra một chu kỳ kinh nguyệt, và cũng có thể gây vô sinh.

chua-viem-am-dao

Bác sĩ tư vấn phụ khoa online cho rằng một số triệu chứng của chứng nội mạc tử cung bao gồm: vô sinh, đau bụng, âm đạo, trực tràng, khung chậu, hoặc lưng dưới. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, hoặc một giai đoạn kinh nguyệt nặng hoặc đau đớn. Không thể làm ruột trống, đầy bụng và táo bón cũng là những triệu chứng thông thường.

Bệnh này chủ yếu được biết đến vì đã mang lại chứng đau mãn tính, đôi khi nghiêm trọng, đến vùng chậu. Nó ảnh hưởng đến hơn 6 triệu phụ nữ ở Mỹ. Hầu hết những người bị bệnh là phụ nữ trong độ tuổi 30 và 40 của họ. Nguyên nhân gốc rễ của nó là không rõ nhưng có rất nhiều khả năng. Một số chuyên gia y tế tin rằng nó có thể là di truyền, trong khi những người khác tin rằng nó có thể là một vấn đề với hệ thống miễn dịch. Một xem xét khác là nó có thể đã được thông qua một thủ tục phẫu thuật.
Vì không có nguyên nhân nào được biết đến và không có phương pháp chữa trị, nên chẩn đoán dựa trên triệu chứng của bệnh nhân và không nhanh. Thủ tục phẫu thuật nội soi là một cách để xác nhận tình trạng.
Mặc dù không có phương pháp chữa bệnh, nhưng có nhiều phương pháp điều trị để cải thiện các triệu chứng. Các phương pháp điều trị này bao gồm: Thuốc men, phẫu thuật, và các phương thuốc làm dịu.
Thuốc chính dùng để điều trị nội mạc tử cung là thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) thường được sử dụng để giảm đau. Đối với những người không có kế hoạch về việc mang thai, thuốc ngừa thai cũng là một lựa chọn tốt.
Nếu có thai trong tương lai gần thì phẫu thuật sẽ được khuyến cáo. Phẫu thuật được thực hiện bằng nội soi để loại bỏ sự phát triển và mô sẹo. Thủ thuật này sẽ giảm bớt đau và cải thiện khả năng sinh sản.
Các biện pháp khắc phục tại nhà bao gồm: Miếng đệm sưởi, tập thể dục, và kỹ thuật thư giãn. Áp dụng nhiệt cho vùng bị ảnh hưởng, và thói quen tập thể thường xuyên sẽ làm tăng lưu lượng máu và giúp giảm đau. Thư giãn sẽ làm giảm căng thẳng.
Cá nhân tôi cho rằng endometriosis là một căn bệnh suy nhược chỉ đơn giản bởi vì nó gây ra những người bị bệnh trở nên rất yếu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ. Bất kỳ rối loạn nào không thể hiểu được đến một điểm mà ở đó có một quá trình chẩn đoán và điều trị ổn định, nhưng vẫn gây ra nhiều đau đớn về thể xác, tinh thần và tinh thần làm suy nhược.
Cá nhân tôi tin rằng những ảnh hưởng của tội lỗi trong thế giới này đã cho phép những bệnh như thế này xâm nhập vào nhân loại. Chúa Jêsus phán rằng: Kẻ trộm đến chỉ để ăn cắp, giết hại, và hủy diệt. Tôi đến để họ có thể có cuộc sống, và có nó dồi dào. Điều này được tìm thấy trong Gioan 10: 10 và nó nói về ma quỷ có ý định ăn cắp mạng sống của con người, hủy diệt mạng sống của con người, giết chết mạng sống của con người, và kế hoạch của Chúa Jêsus đem lại sự sống cho những kẻ rơi vào cái bẫy của ma quỷ.

Tìm hiểu thêm thông tin vềmắt tại benhvienmatviethan.com.vn

Leave a Reply

site by bcz